Hợp tác quốc tế Thứ năm, 28/03/2024
Giao lưu văn hóa - nghệ thuật các nước lưu vực sông Lan Thương - Mê Công

Giao lưu văn hóa - nghệ thuật các nước lưu vực sông Lan Thương - Mê Công góp phần thúc đẩy xây dựng tương lai tươi đẹp hơn cho các nước trong lưu vực

Tối 12/12, lễ khai mạc Liên hoan Văn hóa - Nghệ thuật các nước lưu vực sông Lan Thương - Mê Công đã diễn ra tại thành phố Cảnh Hồng thuộc Châu tự trị dân tộc Thái Xíp-xoỏng-bản-na, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Trong đêm liên hoan văn nghệ tại lễ khai mạc, nghệ sĩ đến từ 6 nước trong lưu vực như Trung Quốc, Lào, Mi-an-ma, Cam-pu-chia, Việt Nam, Thái Lan và các nước khách mời như Ác-hen-ti-na, Ca-mơ-run, U-crai-na... đã mang đến cho khán giả những tiết mục đặc sắc mang đậm bản sắc của mỗi quốc gia.

Trong đêm liên hoan, nghệ sĩ Việt Nam Nguyễn Thị Hoa Đăng đã thể hiện tiết mục đàn T'rưng độc đáo mang đậm chất liệu âm nhạc Tây Nguyên; ca sĩ Trần Thị Trang thể hiện niềm tin hy vọng vào ngày mai tươi sáng qua ca khúc "Bài ca hy vọng"  với những niềm tin hy vọng xây dựng tương lai tốt đẹp và hữu nghị.

Văn hóa - nghệ thuật nói chung và âm nhạc nói riêng là lĩnh vực không biên giới, do vậy, thúc đẩy hoạt động giao lưu văn hóa - nghệ thuật cũng có nghĩa là sẽ có thể thúc đẩy các lĩnh vực khác và mang lại nhiều lợi ích to lớn hơn cho các nước trong lưu vực trên các lĩnh vực như ngoại giao, kinh tế, du lịch, v.v. Thông qua những hoạt động như vậy sẽ giúp nghệ sĩ các nước hiểu biết hơn về văn hóa - nghệ thuật của nước đối phương, đồng thời đưa văn hóa - nghệ thuật của nước mình đến với khán giả các nước, thúc đẩy sự gắn bó tình hữu nghị giữa các nước, xây dựng tương lai ngày càng tươi đẹp hơn.

(CRI)