Tin tức hoạt động Thứ năm, 28/03/2024

Christian Trần hiện là sinh viên chuyên ngành kèn Oboe tại Đại học Brigham Young, Hoa Kỳ. Anh đã từng giành giải Nhất trong cuộc thi Concerto của Philharmonic Brigham Young University. Christian đã tham gia biểu diễn trong nhiều dàn nhạc lớn tại một số bang của Mỹ.

Tháng 6/2017, Christian nhận được học bổng của trường Đại học Brigham Young để tham gia khóa học nâng cao về biểu diễn bộ môn kèn Oboe tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam dưới sự hướng dẫn của PGS.TS.NGƯT. Ngô Phương Đông, Trưởng khoa Kèn - Gõ. Tại đây, Christian tham gia học tập một chương trình đa dạng các tác phẩm cho kèn Oboe của các thời kỳ âm nhạc khác nhau, từ tiền cổ điển, cổ điển, lãng mạn đến âm nhạc thế kỷ XX của các nhạc sỹ nổi tiếng trên thế giới và một số tác phẩm của các nhạc sỹ đương đại Việt Nam viết cho kèn Oboe.

Sinh viên Christian Tran cũng tập luyện chuẩn bị biểu diễn trong chương trình hoà nhạc ngày 29/6/2017 với nhóm hòa tấu thính phòng, các giảng viên, nghệ sỹ khoa Kèn - Gõ và Khoa Piano. Đồng thời, Christian cũng tham gia thực tập giảng dạy, chia sẻ kinh nghiệm học tập cùng các học sinh, sinh viên chuyên ngành kèn Oboe và kèn Cor tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Ảnh: Đặng Thị Minh Hiền