Kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện ÂNQGVN

Tin ảnh

Khoa Piano Thứ sáu, 28/07/2017

KHOA PIANO

Được biết đến là nơi ươm mầm cho những tài năng trẻ không chỉ cho đất nước mà còn mang tầm quốc tế, Khoa Piano hiện nay đang đào tạo chuyên ngành Piano cho học sinh hệ Trung cấp 9 năm, Đại học 4 năm và Cao học 2 năm, đồng thời giảng dạy các môn: Hoà tấu thính phòng, Đệm Piano, Piano phổ thông.

Khoa Piano hội tụ được nhiều thế hệ giảng viên có uy tín hàng đầu của Việt Nam như NGND.NSƯT. Thái Thị Liên, PGS.NSƯT. Nguyễn Hữu Tuấn, GS.TS.NGND. Trần Thu Hà... Đội ngũ giảng dạy hiện nay của Khoa có 24 giảng viên, phần lớn được đào tạo ở nước ngoài, trong đó có 2 phó giáo sư, 6 tiến sĩ và 16 thạc sĩ, 1 cử nhân.

Khoa đã đào tạo ra nhiều thế hệ nghệ sĩ trẻ tài năng cho đất nước, gửi nhiều sinh viên tham dự những cuộc thi Piano tại khu vực và quốc tế. Học sinh, sinh viên của Khoa đã giành được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi quốc tế như: NSND. Đặng Thái Sơn giành giải Nhất cuộc thi Chopin quốc tế năm 1980 tại Ba Lan, nghệ sĩ Tôn Nữ Nguyệt Minh giành giải ba cuộc thi Piano quốc tế Smetana tại Praha, Cộng hoà Séc năm 1980, Nguyễn Hoàng Phương giành giải nhất cuộc thi Tài năng trẻ dương cầm quốc tế năm 1999 tại Nhật Bản, Lưu Hồng Quang giải Nhất cuộc thi Lev Vlapssenko năm 2011 tại Australia, Nguyễn Đăng Quang và Ngô Phương Vy đạt đồng giải nhất cuộc thi Piano quốc tế Hà Nội 2015. Ngoài ra, các sinh viên của khoa còn đạt rất nhiều giải thưởng tại các cuộc thi Piano quốc tế ở Mỹ, Ý, Úc, Áo, Bỉ, Hy Lạp, Ba Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Đài Loan, Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Indonesia... Khoa đã tổ chức thành công các Cuộc thi Piano Quốc tế Hà Nội vào các năm 2010, 2012 và 2015. Đây là cuộc thi âm nhạc quốc tế đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, góp phần khẳng định chất lượng đào tạo, nâng cao uy tín và vị thế của lĩnh vực đào tạo Piano chuyên nghiệp Việt Nam trong khu vực và từng bước hội nhập với thế giới. Trong những năm gần đây rất nhiều sinh viên của khoa đã đạt danh hiệu thủ khoa của Học viện và được thành phố Hà Nội vinh danh tại Văn miếu Quốc tử giám.

Khoa đã nhận được Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao, Du lịch các năm 2006, 2011; danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch năm 2011, 2012, 2013, 2014, 2015. Chi bộ khoa Piano cũng nhiều năm liền đạt danh hiệu Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Ban lãnh đạo đương nhiệm:

- Quyền Trưởng khoa: ThS. Trần Thị Thục Anh

- Phó trưởng khoa: TS. Đào Trọng Tuyên, PGS.TS. Nguyễn Huy Phương

Các giảng viên hiện nay:

1. PGS.TS. Nguyễn Minh Anh

19. ThS. Trần Thị Trang

20. ThS. Chử Hải Ly

21. ThS. Nguyễn Thùy Linh

Các giảng viên thỉnh giảng:

1. GS.TS.NGND. Trần Thu Hà

2. NGƯT. Hoàng Kim Dung