Trang chủ Học viện
Bộ phận nghiệp vụ
Ấn phẩm mới
Thư viện điện tử
Giáo trình
Luận văn
Giáo dục Âm nhạc
Liên hệ

Kỷ niệm 65 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam
Giảng viên
Sinh viên
Quản lý Đào tạo
Thư điện tử Bộ VHTTDL
Thư điện tử Học viện
e-VNAM
Học bạ điện tử
Tin ảnh

Lượt truy cập: 12540491
Bộ phận nghiệp vụ Thứ bảy, 15/06/2024
Photo Lib square 3.JPGTRUNG TÂM THÔNG TIN - THƯ VIỆN
Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Tầng 2:

1. Phòng đọc
2. Phòng nghe cá nhân
3. Phòng tra cứu tư liệu
4.
Phòng máy tính đa phương tiện
5. Phòng dịch vụ thư viện
6. Kho sách nhạc và giáo trình


Tầng 3:
1. Giám đốc Thư viện
2. Phòng quản trị hệ thống mạng máy tính
3. Phòng quản trị hệ thống đa phương tiện
4. Trang thông tin điện tử Học viện
5. Phòng tổng phổ dàn nhạc
6. Kho tư liệu nghe nhìn
CÁC BỘ PHẬN NGHIỆP VỤ


Quản trị hệ thống mạng Thư viện:
Hệ thống mạng Thư viện bao gồm Phòng quản trị mạng, Cổng dữ liệu nghe (audio portal) và Cổng dữ liệu nhìn (visual portal). Được trang bị các máy móc thiết bị hiện đại, hệ thống các camera kỹ thuật số, hệ thống biên tập âm thanh và hình ảnh tiên tiến, hệ thống ghi và tạo nhãn đĩa tự động... phục vụ các hoạt động biểu diễn, học tập và nghiên cứu của Học viện. Phòng khai thác đa phương tiện với 30 máy tính nối mạng đáp ứng các yêu cầu tra cứu dữ liệu nghe nhìn của sinh viên học sinh.

Quản trị Trang thông tin điện tử Học viện:
Văn phòng Ban điều hành Trang thông tin điện tử (Website) của Học viện Âm nhạc đặt tại tầng 2 nhà Thư viện. Ban điều hành gồm các bộ phận Biên tập nội dung, Dịch thuật, Kỹ thuật hoạt động liên tục để đảm bảo cung cấp thông tin  về các lĩnh vực đào tạo, tuyển sinh, biểu diễn, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế... lên trang chủ của Học viện kịp thời và chính xác.

Phòng đọc:
Các độc giả trong và ngoài Học viện đều có thể đăng ký thẻ bạn đọc và sử dụng phòng đọc theo các quy định chung của Thư viện với sự giúp đỡ và hướng dẫn của cán bộ phụ trách. Hiện tại phòng đọc cung cấp cho độc giả một danh mục phong phú các loại sách tham khảo, sách văn học, báo, tạp chí... tiếng Việt và ngoại văn. Phòng đọc cũng lưu trữ và hỗ trợ tham khảo đối với các luận văn tốt nghiệp của các sinh viên các chuyên ngành và các bậc học từ trung cấp tới sau đại học tại Học viện.  

Phòng máy tính đa phương tiện:
Phòng máy tính đa phương tiện hỗ trợ sinh viên khai thác nguồn tư liệu âm thanh và hình ảnh từ các máy chủ lưu trữ dữ liệu của Thư viện. Học viện đã xây dựng Thư viện điện tử e-Library từ nhiều năm nay, kết hợp với hệ thống khai thác âm thanh và hình ảnh đồng bộ hoá nhằm phục vụ công tác giảng dạy, học tập và biểu diễn, giúp giảng viên và sinh viên tiếp cận thường xuyên với các ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại trong công tác đào tạo âm nhạc. 

Phòng truy cập Internet và e-Learning:
Thư viện cung cấp đường truy cập Internet tốc độ cao hỗ trợ giảng dạy và học tập nghiên cứu cho cán bộ, giảng viên và sinh viên của Học viện. Học viện cũng cung cấp hệ thống thư điện tử nội bộ tên miền vnam.edu.vn cho Ban Giám đốc, các trưởng phó khoa, phòng, ban, trung tâm.

Hệ thống học tập từ xa e-Learning đang được xây dựng và từng bước hoàn thiện sẽ sớm cung cấp thêm một công cụ hỗ trợ mới, giúp cho người học có thêm cơ hội để tăng cường kiến thức và trình độ âm nhạc, đáp ứng như cầu học tập ngày càng đa dạng của xã hội.

Phòng dịch vụ thư viện và Kho mở:
Phòng dịch vụ Thư viện mở cửa các ngày làm việc trong tuần và sáng thứ 7 đáp ứng mọi yêu cầu về các loại sách chuyên ngành, tạp chí âm nhạc, từ điển âm nhạc, tổng phổ, tuyển tập nhạc, giáo trình, sách bài tập... cho tất cả các loại nhạc cụ và thanh nhạc, băng đĩa nhạc và hình... Bạn đọc có thể đăng ký thẻ và sử dụng kho mở để tự tìm các đầu sách, bản nhạc, sách chuyên khảo, các bộ từ điển chuyên ngành theo yêu cầu. 

Kho sách dàn nhạc:
Kho sách dàn nhạc lưu giữ hệ thống các tổng phổ và phân phổ của dàn nhạc, các sáng tác của hầu hết các tác giả, các thời kỳ âm nhạc. Kho sách dàn nhạc phục vụ trực tiếp cho hoạt động luyện tập và biểu diễn của Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội, Dàn nhạc Dây, Dàn nhạc Trẻ của Học viện.
 
Kho đĩa nhạc:
Kho đĩa nhạc gồm hàng nghìn băng đĩa nhạc và đĩa hình được phân loại theo tác giả, thể loại, thời kỳ, hình thức biểu diễn, nhạc cụ, nghệ sĩ biểu diễn... Kho đĩa nhạc đáp ứng các nhu cầu của giảng viên, sinh viên học sinh trong việc tiếp cận kho tàng âm nhạc của nhân loại và của Việt Nam. Các chương trình biểu diễn trên thế giới được chọn lọc, xử lý kỹ thuật và lưu trữ trên hệ thống máy chủ giúp người học truy cập thuận tiện hơn. Các chương trình biểu diễn tại Học viện cũng được ghi hình và lưu trữ làm tư liệu phục vụ giảng dạy học tập tại Học viện.

Phòng sửa chữa máy tính:
Thực hiện các công tác lắp đặt, bảo trì, sửa chữa và hỗ trợ kỹ thuật đối với hệ thống mạng, các phòng học đa phương tiện và các máy tính đang hoạt động trong toàn trường.

Thư viện điện tử OnLib:
OnLib (Online Library) là ứng dụng Thư viện điện tử - Thư viện số trên nền bộ phần mềm giải pháp thư viện Onlib. OnLib là sản phẩm tích hợp quản lý nghiệp vụ thư viện và tra cứu thư viện điện tử do Trung tâm Thông tin Âm nhạc MIC Nauy tặng Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam năm 2010 thông qua tổ chức hợp tác phát triển Transposition Norway.

Truy cập Thư viện điện tử OnLib
Đầu trang
  
English


Các khoa, bộ môn
Khoa Piano
Khoa Dây
Khoa Kèn - Gõ
Khoa Accordion - Guitar- Organ
Khoa nhạc Jazz
Khoa Thanh nhạc
Khoa Âm nhạc Truyền thống
Khoa Sáng tác - Chỉ huy - Âm nhạc học
Khoa Kiến thức Âm nhạc
Khoa Văn hoá và Kiến thức cơ bản

Quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
HỌC VIỆN ÂM NHẠC QUỐC GIA VIỆT NAM
77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: +844 3851 4969 / 3856 1842 - Fax: +844 3851 3545
Website: www.vnam.edu.vn - Email: hvan@vnam.edu.vn