Lượt truy cập: 12067736
Tin tức hoạt động Thứ ba, 19/03/2024

Hướng dẫn sử dụng Zoom.us để học tập trực tuyến

Zoom.us là ứng dụng hội thảo nhóm trực tuyến chạy trên nền tảng máy tính và các thiết bị di động, miễn phí với những tính năng cơ bản đủ dùng cho các buổi họp, các bài giảng, các buổi tương tác nhóm trực tuyến .

Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam sẽ sử dụng Zoom làm công cụ hỗ trợ cho việc giảng dạy và học tập đối với các lớp tập thể, cho các nhóm người dùng chuyên biệt bao gồm: khối hành chính, giảng viên, sinh viên-học sinh với từng mục đích và công năng khác nhau.

Đối với giảng viên: truy cập và đăng ký mới tại địa chỉ zoom.us, khởi tạo tài khoản, sử dụng mã số định danh cố định và mật khẩu truy cập môn học để cung cấp cho sinh viên, học sinh tham dự bài giảng theo lịch lên lớp thường kỳ. Số định danh môn học của từng giảng viên là cố định và được đăng ký với Phòng Đào tạo, Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Quốc tế để quản lý và giám sát.

Tải file Hướng dẫn cài đặt cho giảng viên (PDF)

Tải file Hướng dẫn sử dụng cho giảng viên (PDF)

Đối với sinh viên-học sinh: truy cập vào địa chỉ zoom.us, bấm vào nút [Join a Meeting], sau đó nhập mã môn họcmật khẩu của môn học do giảng viên cung cấp để tham gia vào lớp học. Sinh viên, học sinh không cần phải cài Zoom trên thiết bị của mình.  Người học cần chuẩn bị thiết bị học tập phù hợp (máy tính có micro và camera hoặc máy tính bảng hay điện thoại thông minh có truy cập Internet).

Tải file Hướng dẫn sử dụng cho người học (PDF)

Đối với các buổi họp trực tuyến của nhà trường, Phòng Hành chính Tổng hợp sẽ thông báo mã định danh buổi họp và mật khẩu cho các thành viên dự họp.

Tải file Hướng dẫn dự họp trực tuyến (PDF)

Trung tâm Thông tin – Thư viện Học viện hướng dẫn cài đặt và hỗ trợ kỹ thuật cho các giảng viên, nhân viên, sinh viên, học sinh Học viện về các vấn đề liên quan của ứng dụng này.

• Email: vnam.tttv@gmail.com
  • Điện thoại: 024 3512 0382 - 0923 42 66 22