Tin tức hoạt động Thứ hai, 29/04/2024
Kết thúc thành công Tuần Văn hoá Việt Nam tại Lào
Trong khuôn khổ hoạt động của Tuần Văn hóa Việt Nam từ 30/8 đến 3/9/2009, Dàn nhạc Dân tộc Việt Nam thuộc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã biểu diễn các chương trình tại thủ đô Vientiane nước CHDCND Lào.

Đoàn gồm 70 nghệ sỹ, cán bộ của Dàn nhạc Dân tộc Việt Nam, Liên đoàn xiếc Việt Nam (3 nghệ sỹ) do GS.TS.NSƯT. Ngô Văn Thành, Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam làm Trưởng đoàn.  Đoàn đã biểu diễn hai chương trình ngày 31/8 và 2/9 tại Cung văn hóa Quốc gia Lào và một chương trình tại Hội trường Bộ quốc phòng Lào.  Số lượng khán giả đến tham dự là hơn 3500 người.

Lao_02.JPG
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trần Chiến Thắng và GS.TS.NSUT. Ngô Văn Thành, Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cùng các nghệ sĩ trên sân khấu

Dàn nhạc Dân tộc Việt Nam đã giới thiệu đến khán thính giả những chương trình đặc sắc, đậm đà tính dân tộc, bao gồm các tác phẩm nổi tiếng của các nhạc sỹ Việt nam sáng tác cho Dàn nhạc dân tộc và các bài hát dân ca Việt Nam, dân ca Lào. Ngoài ra, trong chương trình còn có sự tham gia của tốp nghệ sỹ tung hứng thuộc Liên đoàn xiếc Việt Nam. Đoàn nghệ thuật Việt Nam đã được lãnh đạo Bộ Văn hóa Lào, khán thính giả và dư luận nước bạn đặc biệt khen ngợi và đánh giá cao. Tới dự các buổi biểu diễn của Đoàn có rất nhiều vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân đội Lào và các vị lãnh đạo của Thủ đô Vientiane cùng nhiều khách mời cao cấp khác.

Lao_01.JPG
Dàn nhạc Dân tộc Việt Nam trên sân khấu Tuần lễ Văn hoá Việt Nam tại Lào

Chuyến lưu diễn của Dàn nhạc Dân tộc Việt Nam tại CHDCND Lào đã thành công tốt đẹp, để lại những ấn tượng sâu sắc về một nền văn hóa, âm nhạc Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc cho các bạn Lào cũng như cộng đồng Việt kiều tại thủ đô Vientiane.

Lao_00.JPG
Đoàn Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với các bạn Lào