Tin tức hoạt động Thứ hai, 29/04/2024
Vừa qua, được sự tài trợ của Công ty Phát triển nhà Thủ Đức - Nhà tài trợ chính và các nhà đồng tài trợ: Công ty Cổ phẩn TMDVSX Việt Thương, Công ty PEPSICO Việt nam, Dàn nhạc Dây thính phòng Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã có chương trình biểu diễn tại Hà Nội ngày 26/9/2011 và tại Phòng Hòa nhạc Nhạc viện TP. HCM ngày 28 và 30/9/2011 nhân kỷ niệm 55 năm thành lập Nhạc viện TP. HCM.

Tới dự buổi biểu diễn tại TP HCM có ông Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính Trị, Bí thư Thành ủy TP HCM, ông Hoàng Tuấn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa TTDL, các đồng chí Lãnh đạo Nhạc viện TP HCM, Dàn nhạc Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP HCM, các ban ngành, các giáo sư, giảng viên. sinh viên học sinh của Nhạc viện tp HCM đến tham dự. Đây là lần đầu tiên dàn nhạc Dây tổ chức chuyến lưu diễn từ nguồn tài trợ xã hội hoá. Trong thời gian sắp tới, dàn nhạc cũng sẽ có những chương trình biểu diễn kỷ niệm 55 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và các chuyến biểu diễn tại nước ngoài.

ConcertAutumn11-1.jpg

Chương trình biểu diễn đã diễn ra thành công đạt trình độ nghệ thuật cao. Dư luận khán giả tại tp HCM đánh giá đã lâu mới có được một chương trình biểu diễn có chât lượng cao và mong muốn thường xuyên được thưởng thức những chương trình như vậy. Ban giám đốc Nhạc viện Tp HCM đã bầy tỏ sự cảm ơn của mình đối với Học viện Âm nhạc Quốc gia  Việt Nam cũng như với Dàn nhạc Dây thính phòng nới riêng đã góp phần vào sự thành công của Lễ kỷ niệm 55 năm thành lập Nhạc viện Tp HCM.

ConcertAutumn11-2.jpg

Thành phần Dàn nhạc Dây thính phòng gồm các GS, TS, GV có nhiều uy tín trong lĩnh vực biểu diễn nhạc cổ điển tại Việt Nam và cũng là những nghệ sĩ độc tấu, đầu bè của Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội.

Chỉ huy, dàn dựng và độc tấu: GS.TS.NSUT. Ngô Văn Thành
Độc tấu violon: Bùi Công Duy
Piano: GS.TS.NGND. Trần Thu Hà
Tổ chức chương trình: TS. Tạ Quang Đông.