Tin tức hoạt động Thứ năm, 02/05/2024
Dàn nhạc trẻ châu Á (AYO) thi tuyển mùa huấn luyện và lưu diễn năm 2010 tại Hà Nội

Dàn nhạc trẻ châu Á (tên viết tắt là AYO) được thành lập năm 1990 nhằm tôn vinh tài năng của các nhạc công trẻ tuổi châu Á đồng thời phát triển việc biểu diễn âm nhạc cổ điển trong khu vực. Hàng năm dàn nhạc tổ chức tuyển chọn 100 nhạc công từ các nước Châu Á như Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông, Thái Lan, Philippines, Singapore, Việt Nam, Malaysia, Ấn Độ, Indondonesia...

Sau khi cùng  nhau  tập  luyện tại Hồng Kông, cùng các chỉ  huy và  nghệ sĩ tài  năng trên thế giới Dàn  nhạc sẽ  có chuyến  lưu diễn trong thời gian ba tuần.

Đặc biệt năm 2010, để kỷ niệm 20 năm ngày thành lập dàn nhạc tại Hồng Kông Liên hoan âm nhạc mùa hè sẽ được tổ chức từ ngày 17/7 đến ngày 6/8/2010. Các tác phẩm chơi tại Liên hoan  bao gồm:  Concerto viết cho cello và dàn nhạc của  Schumann; Don Juan & Don Quixote của  R.Strauss  và Bản  giao hưởng số 5 của Mahler. Nghệ sĩ độc tấu của chương trình là  Wang Jian (Trung Quốc). Với  hai chương trình biểu diễn , dàn nhạc sẽ chơi dưới sự chỉ  huy của Ông Richard Pontzious và  James Judd.

Chương trình lưu diễn biểu diễn bắt đầu từ  ngày 7/8 đến  hết  ngày  29/8/2010. Chuyến lưu diễn dự kiến sẽ  tổ chức tại Hồng Kông, Bắc Kinh (Trung Quốc), Đài Bắc (Đài Loan) và các thành phố tại Nhật Bản bao gồm: Kyoto, Beppu, Saga, Osaka và Tokyo.

Phối  hợp với  Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, ban lãnh đạo dàn  nhạc Ông  Richard Pontzious,  giám đốc nghệ thuật kiêm chỉ  huy dàn nhạc và ông Keith Lau,  giám đốc chương trình  huấn luyện và lưu diễn sẽ sang  Hà Nội tổ chức thi tuyển ngày 3/2/2010.

Đối tượng tham dự thi tuyển: các sinh viên âm nhạc chơi nhạc cụ giao hưởng tuổi AYO.JPGtừ 17 đến 28 (tính đến ngày 1/7/2010), có điểm thi chuyên ngành từ 9,5 trở lên, có tiếng Anh giao tiếp trình độ B, đạo đức tác phong tốt. Các thí sinh đăng ký thi tuyển với Ban chủ nhiệm khoa và phòng Hành chính đối  ngoại trước ngày 8/1/2010.

Yêu cầu thể hiện  tại cuộc thi tuyển: các thí sinh phải giao tiếp bằng tiếng Anh và chơi các gam trưởng, thứ; các chương  tương phản trong hai tác phẩm do thí sinh tự chọn; Đọc thị tấu và chơi nhạc trong các tác phẩm do Ban tuyển sinh đưa ra.

Kết quả thi tuyển sẽ được Học viện Âm nhạc Quốc gia thông báo ngày 31/3/2010. Các thí sinh  trúng tuyển sẽ được đài thọ các chi  phí  tham gia mùa huấn luyện và  lưu diễn 2010 (trừ  lệ phí đăng ký và visa đi các nước).

Để biết thêm chi tiết xin mời tham khảo: www.asianyouthorchestra.com

Nguyễn Thị  Hải Vân
Phòng Hành chính - Đối ngoại