Tin tức hoạt động Thứ hai, 29/04/2024
Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ Học viện Âm nhạc Quốc gia tham gia Liên hoan âm nhạc quốc tế Beethoven tại Bonn

Cùng với các dàn nhạc giao hưởng đến từ khắp thế giới, Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam sẽ tham dự Liên hoan âm nhạc quốc tế Beethoven tại Bonn, Đức từ ngày 25/9 đến ngày 3/10/2009. Đoàn gồm hơn 70 nghệ sĩ do Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, GS.TS.NSƯT. Ngô Văn Thành làm trưởng đoàn.

Liên hoan âm nhạc Beethoven năm nay sẽ diễn ra trong thời gian một tháng từ ngày 4/9 đến ngày 3/10. Liên hoan đã có lịch sử lâu đời hàng trăm năm và  sự kiện này được tổ chức hàng năm tại quê hương nhạc sĩ thiên tài Ludwig Van Beethoven. Mỗi năm, Ban tổ chức Liên hoan âm nhạc quốc tế Beethoven mời một dàn nhạc trẻ tiềm năng tham dự. Năm 2009 này, vinh dự thuộc về Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, với sự tham gia trình diễn của nghệ sĩ Bùi Công Duy - một trong những nghệ sĩ violin tài năng của châu Á.

Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ của Học viện Âm nhạc Quốc gia bao gồm các sinh viên ưu tú và được bổ sung một số thành viên từ Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội (cũng thuộc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam). Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ thường xuyên luyện tập và biểu diễn nhiều chương trình hoà nhạc với hệ thống các tác phẩm phong phú của các nhà soạn nhạc cổ điển và hiện đại. Tham gia Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ, sinh viên âm nhạc của Học viện có thêm cơ hội phát triển và nâng cao chuyên môn, trình độ biểu diễn cả về độc tấu cũng như hoà tấu dàn nhạc.

Chương trình biểu diễn của Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ tại Liên hoan âm nhạc quốc tế Beethoven lần này sẽ bao gồm: Coriolan Ouverture của L.V. Beethoven, Concerto for Violin and Orchestra No1. in G minor của M. Bruch và Symphony No.4 in D minor Op.120 của R. Schumann.