Trang chủ
Giới thiệu
Tổ chức
Ba công khai
Hoạt động
Tuyển sinh
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu
Hợp tác quốc tế
Liên hệ

Kỷ niệm 65 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam
Giảng viên
Sinh viên
Quản lý Đào tạo
Thư điện tử Bộ VHTTDL
Thư điện tử Học viện
e-VNAM
Học bạ điện tử
Tin ảnh

Lượt truy cập: 12540488
Kỷ niệm 65 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam Thứ bảy, 15/06/2024

Trưởng thành cùng với sự phát triển không ngừng của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, 65 năm qua, Khoa Sáng tác - Chỉ huy - Âm nhạc học đã đào tạo nên nhiều thế hệ nhà giáo, nhạc sĩ, nhạc trưởng, những nhà lý luận - phê bình âm nhạc tài danh cho đất nước.

Trường Âm nhạc Việt Nam - Ô Chợ Dừa, cái tên ấy từ cách đây 65 năm đã là một địa chỉ trong ký ức của mỗi người, nhất là những học sinh, sinh viên của trường, để mỗi khi chúng ta kỷ niệm ngày thành lập trường thì ký ức, kỷ niệm lại ùa về, nhắc nhở. Nhân kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, cũng là ngày thành lập Khoa Sáng tác - Chỉ huy - Âm nhạc học, chúng tôi phỏng vấn PGS.TS.Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Ủy ban toàn quốc, Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam; Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, thành viên Hội đồng nhà trường

Trưởng thành cùng với sự phát triển không ngừng của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam trong suốt 65 năm qua, Khoa Sáng tác - Chỉ huy - Âm nhạc học đã đào tạo nên nhiều thế hệ nhạc sĩ sáng tác, chỉ huy và lý luận - phê bình âm nhạc. Nhân kỷ niệm 65 năm thành lập, phóng viên Tạp chí Văn hoá và Phát triển đã phỏng vấn PGS.TS. Lê Anh Tuấn, Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, về sự phát triển, lớn mạnh của Học viện và của Khoa Sáng tác - Chỉ huy - Âm nhạc học.

Giáo dục âm nhạc số đặc biệt gồm những bài viết có nội dung phong phú, đa dạng, có chất lượng chuyên môn cao từ hồi ký của những cựu học sinh Trường Âm nhạc Việt Nam, Nhạc viện Hà Nội, nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam với những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô, về mái trường tới những bài viết đầy tự hào ghi dấu những thành tựu mà nhà trường đã đạt được trên các mặt đào tạo, nghiên cứu khoa học, biểu diễn, hợp tác quốc tế trong quá trình phát triển.

Chương trình hoà nhạc đặc biệt chào mừng Kỷ niệm 65 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Chương trình sẽ được phát sóng trên đài truyền hình VTV1, đồng thời sẽ phát trực tuyến trên các nền tảng số trong tháng 11/2021.

  ​        

English


Các khoa, bộ môn
Khoa Piano
Khoa Dây
Khoa Kèn - Gõ
Khoa Accordion - Guitar- Organ
Khoa nhạc Jazz
Khoa Thanh nhạc
Khoa Âm nhạc Truyền thống
Khoa Sáng tác - Chỉ huy - Âm nhạc học
Khoa Kiến thức Âm nhạc
Khoa Văn hoá và Kiến thức cơ bản

Quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
HỌC VIỆN ÂM NHẠC QUỐC GIA VIỆT NAM
77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: +844 3851 4969 / 3856 1842 - Fax: +844 3851 3545
Website: www.vnam.edu.vn - Email: hvan@vnam.edu.vn