Trang chủ
Giới thiệu
Tổ chức
Ba công khai
Hoạt động
Tuyển sinh
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu
Hợp tác quốc tế
Liên hệ

Kỷ niệm 65 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam
Giảng viên
Sinh viên
Quản lý Đào tạo
Thư điện tử
e-VNAM
Học bạ điện tử
Tin ảnh

Lượt truy cập: 12389905
Tin tức hoạt động Thứ bảy, 18/05/2024

HỘI ĐỒNG CHẤM THI ÂM NHẠC QUỐC GIA AUSTRALIA

AUSTRALIAN MUSIC EXAMINATIONS BOARD (AMEB)

 


 

GIỚI THIỆU VỀ AMEB

AMEB là Hội đồng chấm thi Âm nhạc lớn và toàn diện nhất Châu Đại Dương, cung cấp 42 giáo trình về nhạc cụ (piano, violon, guitar, cello, flute, saxophone...) và thanh nhạc, cấp chứng chỉ cho hơn 100.000 thí sinh mỗi năm. 

Với nền tảng lịch sử hơn 100 năm hình thành và phát triển, AMEB đã có những liên kết chặt chẽ với các trường đại học lớn của Úc. Bằng cấp, chứng chỉ của AMEB là thước đo nghệ thuật chuẩn mực được công nhận trên toàn nước Úc và quốc tế.

 

Đối tác của AMEB

• Các trường Âm nhạc hàng đầu tại Việt Nam: AMEB đã ký thoả thuận hợp tác và xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh, Học viện Âm nhạc Huế, Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, cùng một số trường Đại học, Trường Âm nhạc và trung tâm Âm nhạc tại các thành phố lớn.

• Nhạc viện Sydney, Đại học Sydney, Australia: AMEB xây dựng mối liên kết chặt chẽ với Nhạc viện Sydney, từ đó mang tới nhiều học bổng, lợi thế nhập học cũng như tuyển thẳng đối với các thí sinh có chứng chỉ AMEB đạt đủ điều kiện.

• Hệ thống khối trường phổ thông Quốc tế: Hợp tác thành công và bắt đầu triển khai Chương trình Âm nhạc AMEB tại hệ thống trường trong hệ thống từ học kỳ 2 năm học 2022 - 2023, trong đó có Trường Phổ thông Liên cấp Olympia (Hà Nội), hệ thống Trường Quốc tế song ngữ Anh quốc (UKA) tại 7 tỉnh, thành phố, Trường SNA Marianapolis - Biên Hòa (SNA Biên Hòa, Đồng Nai), Trường Hanoi Adelaide School (Hà Nội).

• Các Trường Đại học lớn tại thành phố Hồ Chí Minh: AMEB ký bản ghi nhớ hợp tác với trường Đại học Hoa Sen, trường Đại học Văn Hiến, Tổ chức Giáo dục Âm nhạc và Nghệ thuật Biểu diễn Á Châu, ... trong giảng dạy, đào tạo Âm nhạc cho sinh viên, giảng viên, cán bộ nhân viên, giúp người học tiếp cận nền giáo dục Âm nhạc đẳng cấp thế giới; xây dựng các khóa học Âm nhạc, cấp chứng chỉ cho người học, góp phần ươm mầm những tài năng Âm nhạc trẻ của Việt Nam.

 

Lợi thế của AMEB

• Nền tảng lịch sử uy tín – AMEB được thành lập từ năm 1918 và là cơ quan uy tín hàng đầu, tổ chức hơn 95% các kỳ thi âm nhạc tại Australia, với mạng lưới liên kết với các trường Đại học lớn và các Bộ Giáo dục của Australia.

• Giáo trình chọn lọc chất lượng – hơn 42 đầu giáo trình về nhạc cụ (piano, violin, guitar, cello, flute, saxophone,… ) được soạn thảo và biên tập bởi những chuyên gia và giáo sư hàng đầu về Âm nhạc của Australia.

• Nhiều cấp độ, mục tiêu – AMEB cung cấp giáo trình và các kỳ thi chứng chỉ từ trình độ sơ cấp cho người mới bắt đầu tới trình độ nâng cao.

• Hình thức thi đa dạng – bên cạnh hình thức thi trực tiếp, học sinh và phụ huynh có thể lựa chọn hình thức thi online cho bài thi Lý thuyết và Biểu diễn (Video Repertoire Examination).

• Giáo trình Piano for leisure với đa dạng thể loại âm nhạc – từ cổ điển tới các dòng nhạc thế kỷ 20 như pop, jazz, blues, tango, các bản nhạc phim, dễ tiếp cận và thêm lựa chọn phong phú cho học sinh theo đuổi âm nhạc.

• Sự hỗ trợ lớn từ Chính phủ và AMEB Australia tới thị trường giáo dục tại Việt Nam qua Khoá tập huấn Giáo viên Quốc tế AMEB và đội ngũ tại văn phòng AMEB Việt Nam.

 

Lợi ích khi sở hữu Chứng chỉ Âm nhạc AMEB

• Chứng chỉ danh giá được công nhận ở Australia và trên thế giới.

• Là chứng nhận trong quá trình xin học bổng tại các trường trung học và nhập học vào các trường đại học trên thế giới. Đặc biệt ở Australia, chứng chỉ AMEB Grade 8 điểm A/A+ được dùng làm thay thế cho thi ứng tuyển đầu vào.

• Nhận được đánh giá chi tiết từ Giám khảo Liên bang AMEB, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực âm nhạc.

• Cơ hội được vinh danh trong Lễ trao Chứng chỉ và tri ân hàng năm của AMEB.

 

Các sự kiện thường niên

• Kỳ thi Chứng chỉ Âm nhạc AMEB (thi trực tiếp và thi video)

• Khóa tập huấn Giáo viên Quốc tế AMEB

• Trại hè Âm nhạc AMEB

• Lễ trao Chứng chỉ Âm nhạc

 

Một số hình ảnh hoạt động của AMEB:

  

[ Quay về trang chính ]

Đầu trang
  
English


Các khoa, bộ môn
Khoa Piano
Khoa Dây
Khoa Kèn - Gõ
Khoa Accordion - Guitar- Organ
Khoa nhạc Jazz
Khoa Thanh nhạc
Khoa Âm nhạc Truyền thống
Khoa Sáng tác - Chỉ huy - Âm nhạc học
Khoa Kiến thức Âm nhạc
Khoa Văn hoá và Kiến thức cơ bản

Quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
HỌC VIỆN ÂM NHẠC QUỐC GIA VIỆT NAM
77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: +844 3851 4969 / 3856 1842 - Fax: +844 3851 3545
Website: www.vnam.edu.vn - Email: hvan@vnam.edu.vn