Trang chủ
Giới thiệu
Tổ chức
Ba công khai
Hoạt động
Tuyển sinh
Đào tạo
Biểu diễn
Nghiên cứu
Hợp tác quốc tế
Liên hệ

Kỷ niệm 65 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam
Giảng viên
Sinh viên
Quản lý Đào tạo
Thư điện tử Bộ VHTTDL
Thư điện tử Học viện
e-VNAM
Học bạ điện tử
Tin ảnh

Lượt truy cập: 12540482
Tin tức hoạt động Thứ bảy, 15/06/2024

Năm 2017, được sự cho phép của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam đã tham gia Liên minh các trường đại học nghệ thuật Đông Nam Á và Trung Quốc. Các thành viên trong Liên minh đã thống nhất sẽ thực hiện các chương trình hợp tác trong lĩnh vực nghệ thuật. Trong chuyến công tác lần này, đoàn đã có chương trình làm việc với Ban lãnh đạo Học viện Nghệ thuật Quảng Tây, trao đổi về việc thực hiện các hoạt động giao lưu trực tiếp giữa hai bên trong lĩnh vực âm nhạc cũng như trao đổi về đào tạo, nghiên cứu khoa học, chia sẻ thông tin và các hoạt động biểu diễn, sáng tác âm nhạc. 

Tối 17/3/2023, chào đón đoàn công tác, phía bạn đã tổ chức một chương trình nghệ thuật đặc biệt với sự tham gia của gần 300 nghệ sĩ, giảng viên, sinh viên thuộc dàn nhạc dân tộc, dàn nhạc giao hưởng và dàn hợp xướng giới thiệu các sáng tác của các nhạc sĩ Trung quốc. Kết thúc chương trình làm việc, phía bạn đã mời Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam cử đoàn 60 nghệ sĩ dàn nhạc dân tộc Việt Nam tham dự Tuần lễ Nghệ thuật Trung quốc ASEAN diễn ra tại Quảng Tây tháng 10 năm 2023. 

Trong thời gian tại Quảng Tây đoàn cũng đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Dân tộc Quảng Tây, Khu tự trị dân tộc Choang (là đơn vị đã kết nghĩa với Học viện nhiều năm trước). Cuộc gặp gỡ diễn ra trong không khí thắm tình hữu nghị, hai bên đã trao đổi thông tin sau nhiều năm gián đoạn và nhận thấy tiềm năng hợp tác giữa hai trường là rất lớn, hứa hẹn có sự phát triển trong tương lai gần nhất. 

Đoàn cũng đã có buổi làm việc với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Tây. Đón tiếp đoàn, đồng chí Đỗ Nam Trung - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Nam Ninh đã trao đổi về tình hình kinh tế, chính trị tại địa phương cũng như những tiềm năng hợp tác với phía bạn. Sau khi lắng nghe phần trình bầy của đồng chí Giám đốc Học viện về các đơn vị đối tác tại địa phương, đồng chí Nam Trung đã bầy tỏ sự ủng hộ nhiệt tình đối với các chương trình giao lưu hợp tác trong lĩnh vực nghệ thuật và sẵn sàng hỗ trợ các hoạt động của Học viện diễn ra tại Quảng Tây trong thời gian tới. 

Một số hình ảnh trong chuyến công tác của đoàn:

Bài: Nguyễn Thị Hải Vân - Ảnh: Hoang Nguyen 

Đầu trang
  
English


Các khoa, bộ môn
Khoa Piano
Khoa Dây
Khoa Kèn - Gõ
Khoa Accordion - Guitar- Organ
Khoa nhạc Jazz
Khoa Thanh nhạc
Khoa Âm nhạc Truyền thống
Khoa Sáng tác - Chỉ huy - Âm nhạc học
Khoa Kiến thức Âm nhạc
Khoa Văn hoá và Kiến thức cơ bản

Quảng cáo
Liên hệ quảng cáo
HỌC VIỆN ÂM NHẠC QUỐC GIA VIỆT NAM
77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: +844 3851 4969 / 3856 1842 - Fax: +844 3851 3545
Website: www.vnam.edu.vn - Email: hvan@vnam.edu.vn