Tin tức hoạt động Thứ sáu, 29/03/2024

Hội thi "Tài năng trẻ học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật toàn quốc 2020"​

Ngày 7/10/2020, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 2838/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức Hội thi "Tài năng trẻ học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật toàn quốc". Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Vụ Đào tạo chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Hội thi trên.

Hội thi nhằm động viên, khuyến khích học sinh, sinh viên tích cực học tập, rèn luyện, sáng tạo, nâng cao kỹ thuật biểu diễn; Phát hiện những tài năng trẻ để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn ở trong nước và nước ngoài nhằm bổ sung nguồn lực lượng cán bộ giảng dạy, nghệ sĩ giỏi phục vụ cho sự nghiệp phát triển văn hóa nghệ thuật của đất nước; đồng thời đánh giá chất lượng đào tạo của các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật; tạo điều kiện để các cơ sở đào tạo trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, tìm ra giải pháp nâng cao năng lực, chất lượng đào tạo, hợp lý cơ cấu đào tạo đáp ứng nhu cầu của ngành và toàn xã hội.

Đối tượng tham gia Hội thi là các học sinh, sinh viên, dự thi theo chuyên ngành học, không quá 25 tuổi, hệ chính quy tập trung, có thành tích trong học tập hoặc chuyên môn, có tư cách đạo đức tốt, đang học tập tại các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật trong cả nước, được cơ sở đào tạo cử tham dự Hội thi.

Hội thi sẽ diễn ra từ 15/12/2020 đến 18/12/2020 tại thành phố Huế.

Một số hình ảnh đoàn sinh viên, học sinh Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tham dự Hội thi.

Ảnh: HVANQGVN