Tin tức hoạt động Thứ sáu, 29/03/2024

Năm 2021, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam kỷ niệm 65 năm thành lập trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, khó lường, tác động tiêu cực đến mọi hoạt động của đời sống kinh tế, chính trị, xã hội của đất nước trong đó có nền âm nhạc chuyên nghiệp của chúng ta.

Đứng trước những thách thức, khó khăn do dịch bệnh gây ra, Đảng ủy, Ban Giám đốc cùng đội ngũ cán bộ, giảng viên, viên chức và người lao động đang công tác, giảng dạy và làm việc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam vẫn quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc những chỉ tiêu và nhiệm vụ đặt ra. Các hoạt động trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, biểu diễn vẫn được duy trì và đều hướng đến mục tiêu cao nhất là lập thành tích chào mừng 65 năm thành lập Học viện bằng những hành động cụ thể, thiết thực. Một trong những hoạt động đó là xuất bản cuốn Giáo dục âm nhạcsố đặc biệt chào mừng 65 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Giáo dục âm nhạc số đặc biệt gồm những bài viết có nội dung phong phú, đa dạng, có chất lượng chuyên môn cao từ hồi ký của những cựu học sinh Trường Âm nhạc Việt Nam, Nhạc viện Hà Nội, nay là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam với những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô, về mái trường tới những bài viết đầy tự hào ghi dấu những thành tựu mà nhà trường đã đạt được trên các mặt đào tạo, nghiên cứu khoa học, biểu diễn, hợp tác quốc tế trong quá trình phát triển.

Xin chân thành cảm ơn các tập thể, cá nhân đã đóng góp cho sự hoàn thiện của Giáo dục âm nhạc số đặc biệt này. Đặc biệt, chúng tôi xin cảm ơn và đánh giá cao công sức và tinh thần làm việc đầy trách nhiệm của Ban Cố vấn khoa học, các đồng chí trong Ban Biên tập cùng các thành viên của tạp chí đã vượt qua khó khăn trong đợt dịch COVID-19 để hoàn thành cuốn Giáo dục âm nhạc kịp thời ra mắt bạn đọc đúng trong dịp lễ trọng đại kỷ niệm 65 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Xin trân trọng giới thiệu cuốn Giáo dục âm nhạc số đặc biệt cùng độc giả!

Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

PGS.TS. Lê Anh Tuấn

MỤC LỤC

LỜI MỞ ĐẦU