Tin tức hoạt động Thứ bảy, 20/04/2024

Đào Thanh Tùng - sinh viên lớp giảng viên Nguyễn Minh Tân, khoa AGO năm 2010-2016 đã xuất sắc giành danh hiệu “Sinh viên quốc tế năm 2021” tại Liên bang Nga.

Khi đang học năm thứ I đại học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Đào Thanh Tùng được nhận học bổng chính phủ Liên bang Nga và theo học ngành biểu diễn âm nhạc tại Nhạc viện Petrozavodsk mang tên A.K. Glazunov - Liên bang Nga.

Danh hiệu “Sinh viên quốc tế năm 2021” dành cho các sinh viên không phải công dân Nga đang học tập và nghiên cứu tại quốc gia này. Bắt đầu từ năm 2014, đây là dự án giao dục mang tính cạnh tranh cao dành cho sinh viên xuất sắc, có thành tích đặc biệt tại 70 cơ sở đào tạo trên toàn nước Nga. Giải thưởng được chia thành nhiều lĩnh vực như giáo dục, khoa học, thể thao, nghệ thuật, sáng tạo, văn hoá xã hội… Đơn vị bảo trợ giải thưởng là Bộ Khoa học và Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục, Cơ quan Liên bang về các vấn đề Thanh niên của Liên bang Nga.

Với thành tích xuất sắc trong học tập, biểu diễn và các hoạt động nghệ thuật khác, Đào Thanh Tùng đã được Nhạc viện Petrozavodsk đề cử và giành được danh hiệu tự hào này.

Chúc Đào Thanh Tùng tiếp tục gặt hái được thêm nhiều thành công hơn nữa trong học tập và biểu diễn âm nhạc tại Liên bang Nga.

Nguồn: Nguyễn Thị Hà

Ảnh: Thanh Tùng