Các biểu mẫu
Trung tâm đào tạo

Thông tin tuyển sinh Thứ năm, 28/03/2024

TUYỂN NGHIÊN CỨU SINH NGÀNH ÂM NHẠC HỌC NĂM 2020

Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam thông báo tuyển Nghiên cứu sinh ngành Âm nhạc học.

Hình thức tuyển sinh: xét tuyển

 Chỉ tiêu: 03

 Hệ đào tạo: Tập trung 03 năm

 Ngành đào tạo: Âm nhạc học, Mã số: 9210201

 Thời gian xét tuyển dự kiến: từ ngày 30 tháng 09 năm 2020 (Thời gian xét tuyển chính thức sẽ được thông báo trước 30 ngày so với thời gian dự kiến).

1. ĐIỀU KIỆN DỰ TUYỂN:

a. Về văn bằng.

- Có bằng Thạc sĩ Âm nhạc.

- Chuyên ngành đào tạo Thạc sĩ đúng hoặc phù hợp với đào tạo Tiến sĩ Âm nhạc học.

- Có 1 đề cương nghiên cứu trong đó trình bày rõ ràng đề tài hoặc lĩnh vực nghiên cứu, lý do lựa chọn lĩnh vực nghiên cứu, mục tiêu và mong muốn đạt được, lý do lựa chọn cơ sở đào tạo; kế hoạch thực hiện của từng thời kỳ của thời gian đào tạo; kinh nghiệm, kiến thức, sự hiểu biết cũng như những chuẩn bị của thí sinh trong vấn đề hay lĩnh vực chuẩn bị nghiên cứu; dự kiến việc làm sau khi tốt nghiệp; đề xuất người hướng dẫn.

b. Về năng lực nghiên cứu khoa học

- Có ít nhất 01 bài báo liên quan đến lĩnh vực dự định nghiên cứu đăng trên các tạp chí thuộc danh mục các tạp chí khoa học có mã số ISSN chuẩn quốc tế (phụ lục 5) hoặc kỷ yếu hội nghị, hội thảo khoa học chuyên ngành có phản biện trong thời hạn 03 năm (36 tháng) tính đến ngày đăng ký dự tuyển.

c. Về năng lực ngoại ngữ.

Người dự tuyển là công dân Việt Nam phải có một trong những văn bằng, chứng chỉ minh chứng năng lực ngoại ngữ sau:

Bằng tốt nghiệp đại học hoặc bằng thạc sĩ do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp cho người học toàn thời gian ở nước ngoài mà ngôn ngữ sử dụng trong quấ trình học tập tiếng Anh hoặc tiếng nước ngoài khác.

Bằng tốt nghiệp đại học các ngành ngôn ngữ nước ngoài không phải là tiếng Anh do các cơ sở đào tạo của Việt Nam cấp.

Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 45 trở lên hoặc chứng chỉ IELTS  (Academic Test) từ 5.0 trở lên do một tổ chức khảo thí được quốc tế và Việt Nam công nhận cấp trong thời hạn 2 năm (24 tháng) tính đến ngày đăng ký dự tuyển.

Có các chứng chỉ tiếng nước ngoài khác tiếng Anh ở trình độ tương đương (phụ lục 1) do một tổ chức khảo thí được quốc tế và Việt Nam công nhận cấp trong thời hạn 2 năm (24 tháng) tính đến ngày đăng ký dự tuyển.

Người dự tuyển là công dân nước ngoài phải có trình độ tiếng Việt tối thiểu từ Bậc 4 trở lên theo Khung năng lực tiếng Việt dùng cho người nước ngoài hoặc đáp ứng được yêu cầu về ngoại ngữ theo quy định cụ thể của cơ sở đào tạo.

d. Điều kiện khác.

- Có ít nhất 1 thư giới thiệu của 1 nhà khoa học có chức danh khoa học Giáo sư, Phó giáo sư hoặc có học vị Tiến sĩ tham gia hoạt động chuyên môn với người dự tuyển mà am hiểu lĩnh vực mà người dự tuyển dự định nghiên cứu. Thư giới thiệu phải có những nhận xét, đánh giá về năng lực và phẩm chất của người dự tuyển, cụ thể:

• Phẩm chất đạo đức, đặc biệt đạo đức nghề nghiệp;
  • Năng lực hoạt động chuyên môn;
  • Phương pháp làm việc;
  • Khả năng nghiên cứu;
  • Khả năng làm việc theo nhóm;
  • Điểm mạnh và yếu của người dự tuyển;
  • Triển vọng phát triển về chuyên môn;
  • Những nhận xét khác và mức độ ủng hộ, giới thiệu thí sinh làm nghiên cứu sinh.

- Được cơ quan quản lý giới thiệu dự tuyển.

2. MÔN XÉT TUYỂN:

a. Ngoại ngữ.

Người dự tuyển phải đáp ứng các yêu cầu về năng lực ngoại ngữ tại điểm c mục 1 (điều kiện dự tuyển).

b. Trình bày trước Hội đồng đề cương nghiên cứu và kế hoạch thực hiện:

- Hướng đề tài nghiên cứu giới hạn trong những lĩnh vực sau:

• Âm nhạc học Việt Nam.
  • Âm nhạc dân tộc học Việt Nam .
  • Âm nhạc học Thế giới.
  • Lý luận về phương pháp giảng dạy chuyên ngành âm nhạc.
  • Lý luận về biểu diễn.

3. DỰ KIẾN HỌC PHÍ:

Học phí thực hiện theo Nghị định 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015 của Thủ tướng chính phủ.

Dự kiến học phí năm thứ nhất nộp theo bộ phận Tài vụ - HVANQGVN

4. LỆ PHÍ ĐĂNG KÝ VÀ XÉT TUYỂN

Lệ phí đăng ký dự tuyển, Lệ phí xét tuyển nộp theo bộ phận Tài vụ - HVANQGVN

5. HỒ SƠ DỰ TUYỂN:

- Đơn xin dự tuyển (phụ lục 2) theo mẫu của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (Theo mẫu trên website www.vnam.edu.vn, vào mục Tuyển sinh à các biểu mẫu).

- Lý lịch khoa học (phụ lục 3) có chứng nhận của cơ quan (Theo mẫu trên website www.vnam.edu.vn, vào mục Tuyển sinh à các biểu mẫu).

- Thư giới thiệu (phụ lục 4) của GS, PGS hoặc TS (Theo mẫu trên website www.vnam.edu.vn, vào mục Tuyển sinh à các biểu mẫu).

- 10 bộ bài báo đăng trên các tạp chí thuộc danh mục các tạp chí khoa học hoặc kỷ yếu hội nghị, hội thảo khoa học chuyên ngành (phụ lục 5).

- 10 bộ đề cương nghiên cứu (phụ lục 6).

- 10 bản tóm tắt hồ sơ Nghiên cứu sinh (Theo mẫu trên website www.vnam.edu.vn, vào mục Tuyển sinh àcác biểu mẫu) (phụ lục 7).

- Bản sao công chứng bằng và bảng điểm đại học, cao học (kèm bản gốc để đối chiếu).

- Bản sao công chứng các văn bằng chứng chỉ khác (nếu có).

- Sơ yếu lý lịch (phụ lục 8) có xác nhận của cơ quan (với cán bộ đương chức nhà nước) hay chính quyền địa phương (với người không làm việc trong cơ quan Nhà nước).

- Bản sao công chứng giấy khai sinh.

- Các văn bằng, chứng chỉ, minh chứng về trình độ ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu tại điểm c mục 1 (điều kiện dự tuyển).

- Giấy chứng nhận sức khoẻ (của bệnh viện đa khoa, hạn trong vòng 6 tháng tính đến tháng 10/2020).

- Hai (02) ảnh 3x4 và 02 phong bì dán tem, ghi rõ địa chỉ liên hệ bằng bưu điện.

Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày 30/07/2020 đến ngày 30/08/2020

Lưu ý: sau ngày 30/08/2020 phòng QL. SĐH & NCKH không tiếp nhận hồ sơ. Hồ sơ đã nộp không hoàn trả lại.

Thời gian xét tuyển dự kiếntừ ngày 30 tháng 09 năm 2020

Mọi chi tiết xin liên hệ tại:

Website: www.vnam.edu.vn

Phòng quản lý Sau Đại học và NCKH

Tầng 4, Nhà A3, Học viện Âm nhạc Quốc gia VN , 77 Hào Nam, Hà Nội.

ĐT: 0904968679