Lượt truy cập: 12207799
Đào tạo Thứ năm, 18/04/2024
Chiều 27/2, tại Hà Nội, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đối với ông Lê Anh Tuấn- Phó Giám đốc phụ trách Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã tham dự buổi lễ.

Tại buổi lễ, bà Lê Thị Phượng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ đã công bố quyết định của Ban cán sự Đảng và Lãnh đạo Bộ VHTTDL bổ nhiệm ông Lê Anh Tuấn- Phó Giám đốc phụ trách Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam giữ chức Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam nhiệm kỳ 2017- 2022.
Bổ nhiệm Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam - ảnh 1Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao Quyết định bổ nhiệm đối với ông Lê Anh Tuấn (ảnh Minh Khánh)

Phát biểu sau khi trao Quyết định bổ nhiệm cho ông Lê Anh Tuấn, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam có lịch sử huy hoàng 60 năm qua, trong nhiệm kỳ lãnh đạo của tân Giám đốc, cần quan tâm công tác cán bộ, kiện toàn đội ngũ lãnh đạo, phát huy những thành tựu đã đạt được trong thời gian qua, rút kinh nghiệm từ những việc chưa làm tốt, nỗ lực, đoàn kết để hoàn thành tốt những nhiệm vụ của Học viện trong tương lai.

Bộ trưởng cũng mong muốn, qua sự lãnh đạo của tập thể Ban lãnh đạo Học viện, cá nhân Giám đốc Lê Anh Tuấn, toàn thể các giảng viên, cán bộ, nhân viên, người lao động của Học viện có sự đoàn kết thống nhất, có chiến lược phát triển đúng đắn, phù hợp để đưa Học viện Âm nhạc Quốc gia phát triển đúng tầm vóc, xứng đáng là đơn vị hàng đầu trong đào tạo âm nhạc của đất nước, có vị trí, vai trò, tầm vóc quốc tế.

Bổ nhiệm Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam - ảnh 2Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu Học viện bồi dưỡng, phát triển hơn nữa đội ngũ PGS, TS, tạo nguồn lực cán bộ kế cận (ảnh Minh Khánh)

Bộ trưởng cũng yêu cầu, với thế mạnh của trường là đơn vị đầu ngành về đào tạo âm nhạc, Học viện cần tận dụng ưu thế, đẩy mạnh công tác đào tạo sau Đại học, nghiên cứu sinh, đào tạo chất lượng cao. Trong công tác cán bộ, Bộ trưởng yêu cầu Học viện bồi dưỡng, phát triển hơn nữa đội ngũ PGS, TS, tạo nguồn lực cán bộ kế cận.

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, việc đào tạo của nhà trường phải kết hợp với biểu diễn, tạo môi trường vừa học vừa thực hành cho các học viên. Đây cũng là nền tảng để học viên có môi trường biểu diễn thực tiễn, đem lại thu nhập cho học viên, cho nhà trường, góp phần tạo thương hiệu cho Học viện.

Bổ nhiệm Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam - ảnh 3Tân Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tri ân các thế hệ lãnh đạo Học viện (ảnh Minh Khánh)

Bộ trưởng nêu ra các nhiệm vụ trước mắt, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tập trung củng cố, kiện toàn bộ máy lãnh đạo các khoa, phòng; rà soát, phát hiện những nhân viên đủ điều kiện để xét tuyển, thi tuyển viên chức. Đặc biệt, mùa tuyển sinh cận kề, Học viện cần chăm lo công tác tuyển sinh, thay đổi cách làm để thu hút đông đảo học viên. Ngoài ra, với vai trò là đơn vị đầu ngành của đất nước trong đào tạo âm nhạc, Học viện cần tổ chức các chương trình biểu diễn chất lượng cao, góp phần làm phong phú và thúc đẩy sự phát triển của nền nghệ thuật nước nhà.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng đề nghị lãnh đạo Học viện cần quan tâm các vấn đề như chất lượng giáo trình, môi trường sư phạm, giáo dục đạo đức…Theo Bộ trưởng, làm tốt những điều trên là cách tạo nên thương hiệu cho Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Bổ nhiệm Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam - ảnh 4Ông Lê Anh Tuấn phát biểu tại buổi lễ (ảnh Minh Khánh)

Thay mặt lãnh đạo Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, ông Lê Anh Tuấn khẳng định, trong giai đoạn tới, tập thể Đảng uỷ, Ban lãnh đạo sẽ nhanh chóng kiện toàn bộ máy tổ chức, bộ máy quản lý, chú trọng đầu tư lớp cán bộ lãnh đạo, cán bộ quản lý kế cận có đủ phẩm chất và trình độ chuyên môn cao; đầu tư, cải thiện môi trường làm việc, môi trường giảng dạy trong Học viện; tập trung đầu tư cho  chương trình, giáo trình đào tạo tài năng âm nhạc mà Chính phủ đã phê duyệt, tạo nền tảng vững chắc cho sự nghiệp đào tạo các tài năng âm nhạc có đủ năng lực, trình độ tham gia các cuộc thi mang tầm khu vực và thế giới./.

(toquoc.vn)