Đào tạo Thứ bảy, 20/04/2024

Tối 27/11/2014, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã diễn ra Lễ Trao học bổng Toyota “Hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam”. Với mong muốn đóng góp nhiều hơn nữa vào việc phát triển nguồn nhân lực cho cộng đồng sở tại, từ năm 2009 tới nay, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam đã phối hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch thực hiện chương trình “Học bổng Toyota Hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam” dành cho học sinh, sinh viên xuất sắc của 5 trường âm nhạc trên cả nước. Đây là hoạt động thường niên với nguồn kinh phí từ tiền bán vé của hai chương trình Hòa nhạc lớn “Đêm nhạc Cổ điển Toyota” và “Hòa nhạc Toyota xuyên Việt” do Quỹ Toyota Việt Nam và Công ty Ô tô Toyota Việt Nam.

Buổi lễ diễn ra trang trọng với sự tham dự của đại diện Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, đại diện Quỹ Toyota Việt Nam, lãnh đạo các trường có HSSV được chọn; các em HSSV; các phóng viên, nhà báo đại diện cho các cơ quan thông tấn báo chí. Trong buổi lễ, đại diện Quỹ Toyota đã trao tặng 55 suất học bổng, mỗi suất trị giá 4 triệu đồng cho HSSV các trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tây Bắc, Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc và Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Đây là những gương mặt tiêu biểu, có thành tích học tập cao, đã giành những giải thưởng tại các cuộc thi tài năng âm nhạc trong nước và quốc tế.

Cuối buổi lễ, em Phan Thiên Bạch Anh, học sinh trung cấp 4/9 chuyên ngành piano của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã đại diện cho 55 HSSV được nhận học bổng bày tỏ sự xúc động và lòng biết ơn chân thành đến Quỹ Toyota Việt Nam, mong rằng Quỹ sẽ tiếp tục đóng góp cho cộng đồng sở tại, hỗ trợ để các tài năng âm nhạc trẻ của Việt Nam phát triển hơn nữa trong tương lai.

Lê Kiều Anh