Biểu diễn Thứ năm, 28/03/2024
Tối 19/09/2013 tại Phòng Hòa Nhạc của Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam đã có buổi biểu diễn của nghệ sĩ piano Katharina Olivia Brand (Áo). Những tác phẩm được biểu diễn trong chương trình gồm có: Fantasie in Es dur của C.P.E. Bach; Variations on “Ah, vous dirai-je, Maman” KV 264 và Adagio in b moll KV 540 của W.A.Mozart; Ballade số 1 của F.Chopin; Knell của Bernd Asmus; Moment musical in As dur của F.Schubert; Piano transcription of the Chaconne in d moll của F.Busoni.

Katharina là nghệ sĩ piano biểu diễn cả hai lĩnh vực: đương đại và cổ điển. Từ năm 2006, bà giảng dạy piano và biểu diễn âm nhạc cổ điển tại Đại học âm nhạc và nghệ thuật ứng dụng Graz, Áo. Bà học tại Đại học âm nhạc Karlsruhe (Đức) và Đại học California Los Angeles (Mĩ). Năm 2011 được trao bằng Tiến sĩ âm nhạc và giải thưởng UCLA dành cho nghiên cứu sinh xuất sắc.

Bên cạnh những hoạt động âm nhạc trong lĩnh vực biểu diễn, bà còn có những buổi thuyết trình và lên lớp Masterclass ở rất nhiều nước châu Âu và châu Á. Trong lần sang Việt Nam lần này, bà cũng có những buổi nói chuyện chuyên đề và lên lớp Masterclass tại Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam từ ngày 16/9 cho đến 27/9.

Tin: LHB. Ảnh: NMH