Tin tức hoạt động Thứ sáu, 29/03/2024
Cao Sỹ Anh Tùng. "Nghệ thuật Guitar đương đại nửa sau thế kỷ XX trong đào tạo Guitar chuyên nghiệp tại Việt Nam". Luận án Tiến sĩ. 2015.

Tác giả: Cao Sỹ Anh Tùng
Đề tài: Nghệ thuật Guitar đương đại nửa sau thế kỷ XX trong đào tạo Guitar chuyên nghiệp tại Việt Nam
Chuyên ngành: Âm nhạc học
Mã số: 62.21.02.01.
Người hướng dẫn: GS.TS. Ngô Văn Thành
Ngày đăng: 20/05/2015
Ngày dự kiến bảo vệ: 01/07/2015
Thời gian: 8:30 tại Phòng 8A nhà A1
Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam - 77 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội

Tóm tắt luận án

Những đóng góp mới của luận án

Đề tài là một trong những cố gắng đầu tiên tại Việt Nam nghiên cứu về nghệ thuật Guitar đương đại thế giới nửa sau thế kỷ XX. Kết quả của luận án sẽ có những đóng góp sau:

- Phác họa sự hình thành, quá trình phát triển các trào lưu Guitar đương đại và phong cách biểu diễn của các nghệ sĩ Guitar tiêu biểu nhất trong sự phát triển chung của nền nghệ thuật Guitar thế giới nửa sau thế kỷ XX.

- Trên cơ sở nghiên cứu trình độ biểu diễn, thẩm mỹ nghệ thuật của các thế hệ nghệ sĩ trong sự phát triển nền nghệ thuật Guitar Việt Nam qua các giai đoạn lịch sử, theo đó đã có những đánh giá nhất định để họ có quyền tự hào về những đóng góp của mình, đồng thời có nhãn quan trong việc tiếp tục tự hoàn thiện mình nhằm đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển nền nghệ thuật Guitar Việt Nam trong tương lai.

- Là tài liệu tham khảo để nghiên cứu về sự phát triển nền nghệ thuật Guitar thế giới nói chung và nền nghệ thuật Guitar Việt Nam nói riêng trong thế kỷ XXI. Đồng thời nó sẽ góp phần xây dựng, bổ sung, đổi mới phương pháp giảng dạy và chương trình đào tạo để giảng dạy tác phẩm đương đại hiệu quả cho học sinh, sinh viên chuyên nghiệp; xây dựng và đề xuất những giải pháp cụ thể mang tính đổi mới ở cả nhận thức và phương pháp giảng dạy, luyện tập kỹ thuật, trang bị những kỹ năng hiện đại, tạo lập nền tảng vững chắc cho thế hệ nghệ sĩ trẻ tiếp cận với nghệ thuật đương đại, phát triển những tài năng Guitar đỉnh cao tại Việt Nam..

- Sẽ được ứng dụng vào phát triển phương pháp giảng dạy cho học sinh, sinh viên Guitar giúp họ định hình tư duy, phát triển tính sáng tạo khi biểu diễn các tác phẩm Guitar đương đại.

- Đề xuất một số tác phẩm Guitar đương đại bổ sung vào khung chương trình đào tạo bậc Đại học tại Học viện Âm nhạc QGVN

- Các kết quả nghiên cứu của luận án sau khi được công nhận sẽ là tư liệu tham khảo giảng dạy tại Học viện Âm nhạc Quốc Gia Việt Nam. Theo đó, học viên sẽ được củng cố kiến thức về sự phát triển nền nghệ thuật Guitar thế giới nửa sau thế kỷ XX.