Tin tức hoạt động Thứ sáu, 29/03/2024
Thư viện Học viện đón nhận Tủ sách "Thăng Long ngàn năm văn hiến" của Nhà xuất bản Hà Nội
Dự án Tủ sách “Thăng Long ngàn năm văn hiến” được Thủ tướng Chính phủ giao cho thành phố Hà Nội thẩm định, phê duyệt, Nhà xuất bản Hà Nội được giao làm chủ đầu tư tổ chức thực hiện.

Các cuốn sách trong Tủ sáchTusachThangLongLogo.jpg là sự tổng kết Văn hiến Thăng Long - Hà Nội trong tiến trình 1000 năm lịch sử trên tất cả các lĩnh vực gồm các mảng sách: Địa lý, Kinh tế, Văn học nghệ thuật, Sách của chương trình KX.09, Lịch sử, Văn hóa xã hội và Tư liệu tổng hợp. Số lượng dự kiến khoảng 100 đầu sách. Hiện nay, Nhà Xuất bản Hà Nội đã tổ chức quy trình biên soạn được 95 đầu sách, đang tổ chức in 18 đầu sách.

Ngoài việc tổ chức biên soạn và xuất bản Tủ sách, Dự án còn tổ chức biên soạn, tái bản và in mới 25 đầu sách phổ thông về Thăng Long - Hà Nội. Sách sẽ được trang bị cho hệ thống thư viện các địa phương và các trường THPT của Hà Nội, góp phần giới thiệu giáo dục về truyền thống văn hiến Thăng Long - Hà Nội.

Nhà Xuất bản Hà Nội cũng đã triển khai website Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến và xuất bản sách điện tử là Ca khúc Hà Nội thế kỷ XX và những năm đầu thế kỷ XXI; Biên niên lịch sử Thăng Long - Hà Nội; Thủ đô Hà Nội, Atlas Thăng Long - Hà Nội và Tổng thư mục đề yếu về tư liệu văn hiến Thăng Long - Hà Nội.

Thư viện Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã tiếp nhận hai đợt sách đầu tiên từ Tủ sách "Thăng Long ngàn năm văn hiến" gồm 28 cuốn. Các cuốn sách còn lại sẽ tiếp tục được Nhà xuất bản Hà Nội chuyển giao từ nay cho đến tháng 10/2010 để kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Mời bạn đọc liên hệ tại Phòng Đọc - Thư viện Học viện.