Lượt truy cập: 12202591
Tin tức hoạt động Thứ ba, 16/04/2024
Dàn Dây - Học viện Âm nhạc Quốc gia biểu diễn tại Côn Minh (Trung Quốc)
Chuyến lưu diễn Hà Nội - Côn Minh (Trung Quốc) của Dàn Dây Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam sẽ bắt đầu bằng buổi biểu diễn tại Nhà Hát Lớn Hà Nội.

Nhận lời mời của Học viện Kinh tế - Tài chính Vân Nam (Trung Quốc), được sự đồng ý của Bộ Văn hoá - Thông tin Việt Nam, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã cử dàn Dây gồm 22 Giáo sư, nghệ sĩ sang gặp gỡ, biểu diễn giao lưu và bước đầu thiết lập mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai trường. Trong thành phần của đoàn lần này có các giáo sư, nghệ sỹ độc tấu, nổi tiếng, đầu ngành của Việt Nam: GS.TS.NSƯT. Ngô Văn Thành (Violin) Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, GS.TS.NGND. Trần Thu Hà (Piano), các nghệ sỹ Bùi Công Duy (Violin - Giải nhất cuộc thi âm nhạc quốc tế mang tên P. Tchaikovsky dành cho lứa tuổi trẻ tại CHLB Nga), Ngô Hoàng Linh (Violin - Concertmaster của Dàn nhạc Giao hưởng Hà Nội), Nguyễn Thu Bình (Violin), Phạm Trường Sơn (Violin), Phan Thị Tố Trinh (Violin). Cũng trong thời gian này, đoàn sẽ đến làm việc và biểu diễn tại Học viện nghệ thuật Vân Nam (Trung Quốc). Dự định hai bên sẽ ký kết một số văn bản trao đổi về đào tạo và biểu diễn. Chương trình biểu diễn của dàn Dây sẽ gồm các tác phẩm từ cổ điển đến hiện đại, các tác phẩm của các nhạc sỹ Trung Quốc và Việt Nam.